โรคอื่น ๆ

โรคนิ้วล็อค..โรคฮิตยุคดิจิตอล

ปัญหาของคนใช้มือ หรือนิ้วบ่อย ๆ เป็นระยะเวลาต่อเนื่องนาน ๆ หยิบจับอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น ช่างตัดผมที่ต้องใช้มือ นิ้วในการจับกรรไกร คนที่ชอบเล่นเกมส์ คนรุ่นใหม่ที่เล่นมือถือบ่อย ๆ หรือคนทำงานออฟฟิศที่ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ใช้คีย์บอร์ดพิมพ์งาน ล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคนิ้วล็อคได้ หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงอิริยบถหรือการเคลื่อนไหวเสียบ้าง วันนี้เรามีข้อมูลสุขภาพเกี่ยวกับเรื่องนิ้วล็อคว่ามีอาการอย่างไร และจะมีวิธีการรักษาอย่างไรบ้างมาฝากค่ะ อ่านเพิ่มเติม…

Burn out หมดไฟหรือจะไปต่อ

คุณเคยรู้สึกว่าทำงานไปแล้วอยู่ ๆ ก็เหมือนกับไฟในตัวมอดลงหรือหมดไปทันที แต่ไม่ได้หมดแรงหรือไม่? อาการเช่นว่านี้ส่วนใหญ่จะเป็นกับผู้ที่ทำงานในออฟฟิศมากกว่าผู้ใช้แรงงาน หรือที่เรียกว่าอาการหมดไฟนั่นเอง ว่าแต่อาการดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไร และจะมีวิธีรับมือกับอาการหมดไฟอย่างไรบ้างนั้น วันนี้เรามีสาระสุขภาพเกี่ยวกับเรื่องนี้มาบอกเล่าเป็นข้อมูลกันค่ะ อ่านเพิ่มเติม…

HIV ไม่เท่ากับ เอดส์

โรคเอดส์เริ่มเป็นที่รู้จักครั้งแรกในปี พ.ศ. 2524 ต่อมามีการแพร่ระบาดโรคนี้ไปอย่างรวดเร็วและทั่วโลก จนมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแอฟริกา และเพื่อให้ทั่วโลกได้ตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันโรคเอดส์ อ่านเพิ่มเติม...

แพคเกจแนะนำ