เกร็ดความรู้

สมุนไพรตัวช่วยเรื่องผิวพรรณ

หากจะพูดถึงเรื่องความสวยความงาม การมีผิวพรรณที่สวยเนียนใสสามารถสร้างความมั่นใจ และเพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณสาว ๆ ได้นะคะ สำหรับใครที่อยากจะดูแลและบำรุงผิวพรรณด้วยตัวเองให้ดีขึ้น  แถมยังไม่ต้องเสียเงินหาซื้อเครื่องสำอางมาบำรุงแล้วล่ะก็ สมุนไพรไทยนับว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ที่อาจช่วยให้คุณมีสุขภาพผิวดีขึ้นได้ ว่าแต่จะมีสมุนไพรตัวไหนกันบ้าง วันนี้เรามีสาระสุขภาพเกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากค่ะ อ่านเพิ่มเติม..

5 ประโยชน์ของการฟังเพลง เสริมสร้างสุขภาพดี

เชื่อว่าหลายคนเมื่อเจอความเครียด จะหาวิธีเพื่อทำให้ตัวเองผ่อนคลายจากสภาวะนั้น หนึ่งในวิธีที่จะช่วยทำให้รู้สึกดีขึ้นก็คือ การฟังเพลง มีคนมากมายชื่นชอบการฟังเพลง เพราะทำให้สนุกและเพลิดเพลิน แต่รู้หรือไม่คะว่าเพลงนอกจากจะช่วยผ่อนคลายความเครียด ปรับอารมณ์และจิตใจได้แล้ว ยังส่งผลดีต่อสมองได้อีกด้วย อ่านเพิ่มเติม...

จริงหรือไม่? อาหารฟาสต์ฟู้ดทำให้ไอคิวเด็กลดลง

เชื่อว่าหลายคนต่างรู้ดีว่าอาหารฟาสต์ฟู้ดนั้นเป็นอันตรายต่อสุขภาพและยังเพิ่มความเสี่ยงในเรื่องของการมีน้ำหนักส่วนเกิน และเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการน้อย แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าอาหารฟาสต์ฟู้ดก็ส่งผลต่อพัฒนาการสมองของเด็กได้เช่นกัน ว่าแต่ข้อเท็จจริงเรื่องนี้เป็นอย่างไร วันนี้เรามีข้อมูลสุขภาพเกี่ยวกับเรื่องนี้มาบอกเล่าให้ฟังกันค่ะ อ่านเพิ่มเติม...

แพ็กเกจแนะนำ